Việc bảo vệ an ninh, an toàn trật tự là điều quan trọng của chúng ta, giúp cho mọi thứ diễn ra nhịp nhàng mà không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân khác. Đặc biệt là ở khu vực bệnh viện, điều này càng có vai trò vô cùng to lớn. Nhằm giúp cho việc bảo vệ trật tự an toàn hơn, ở những khu vực này đã lắp đặt cửa tự động phòng mổ và những thanh chắn tự động ở các khu vực giữ xe. Vậy những thiết bị này được cấu tạo như thế nào? Chúng có vai trò gì cho cuộc sống chúng ta? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin nhé!

Cửa tự động phòng mổ được cấu tạo như thế nào?

Những chiếc cổng tự động ngày nay được con người lắp đặt và sử dụng rộng rãi, nhờ nó mà việc đi lại của con người có trật tự hơn, và dễ dàng hơn khi lưu thông qua lại cánh cửa. Tại các phòng mổ bệnh viện cũng lắp đặt cửa tự động phòng mổ để phục vụ nhu cầu đi lại tiện lợi cho các y bác sĩ cũng như đáp ứng những yêu cầu khắc khe về y tế, môi trường vô trùng bên trong phòng mổ.

Những chiếc cửa tự động phòng mổ cũng được tạo thành từ những bộ phận khác nhau giống như cửa tự động thông thường. Một chiếc cổng tự động ở phòng mổ gồm: bộ phận cảm biến, mô tơ, thanh rây, dây curoa,… Những chiếc cửa tự động phòng mổ thông thường sẽ yêu cầu cao hơn là phải cách âm tốt, cách nhiệt và được thiết kế theo cầu riêng từng khu vực, và những chất liệu làm nên cổng thương làm bằng panel hoặc kim loại inox để dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Tại những phòng chụp Xquang thì cửa tự động phòng mổ thường làm bằng kim loại chì để hạn chế sự thoát ra bên ngoài những tia sóng ánh sáng ảnh hưởng sức khoẻ của con người.

Cửa tự động phòng mổ
Cửa tự động phòng mổ

Ngày nay, có nhiều đơn vị cung cấp những chiếc cửa tự động cực kỳ uy tín trong đó có công ty Vũ Hoàng, những thông tin sản phẩm thường được cập nhật tại https://thietbitudong.net.vn/cua-benh-vien/  nên quý khách hàng có thể tham khảo thông tin trước khi chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhé!

Vai trò của thanh chắn tự động trong việc đảm bảo an ninh trật tự

Tại những khu vực bãi giữ xe, ở những cổng trường hoặc cổng bệnh viện bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những thanh chắn tự động. Nhờ những chiếc thanh chắn tự động này mà việc phân luồn giao thông trở nên dễ dàng và trật tự hơn.

Những thanh chắn tự động ngày nay có cấu tạo rất tân tiến với hai thành phần chính là phần trụ và phần thanh chắn. Phần trụ là phần chính đảm bảo việc đóng mở của thanh chắn tự động diển ra nhịp nhàng hơn. Nó được cấu tạo gồm bộ phận cảm biến kết nối với những chi tiết khác và được điều khiển đóng mở qua hệ thống điều khiển từ xa bằng remote, bằng nút nhấn điều khiển.

Thanh chắn tự động
Thanh chắn tự động

Phần thanh chắn thường được làm từ kim loại như thép không rỉ, inox hoặc sắt nên rất bền và chắc chắn hơn. Tuỳ vào mục đích và khu vực sử dụng mà những thanh chắn này sẽ có kích thước khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sắm sửa cho nơi mình thanh chắn tự động thì bạn có thể đặt mua chúng tại  https://thietbitudong.net.vn/barie-tu-dong/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *