Máy phun sương cải thiện những nhược điểm của máy điều hòa nên tốt cho sức khỏe và làn da của người sử dụng. Tuy vậy, hiệu quả của máy phụ thuộc vào việc dùng máy đúng cách. Vậy bạn đã nắm rõ những điều cần nhớ khi dùng máy phun sương chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

5 điều cần nhớ khi dùng máy phun sương
5 điều cần nhớ khi dùng máy phun sương

Cẩn trọng với người có đường hô hấp yếu

Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh về hô hấp như hen suyễn thì hãy chia sẻ với bác sĩ để nhờ sự tư vấn là có sử dụng máy phun sương hay không? Bởi sử dụng máy đúng cách và luôn duy trì ở độ ẩm 30 – 50% sẽ giúp mọi người hô hấp dễ dàng hơn. 

Tuy vậy, các hạt sương bị nhiễm bẩn hoặc độ ẩm cao sẽ khiến bệnh hen suyễn thêm trầm trọng và gây nguy hiểm tới sức khỏe. Nên bạn cần học cách sử dụng máy tạo ẩm hợp lý nhé!

Sử dụng nước lọc được loại bỏ phân tử khoáng 

Những loại nước chứa khoáng chất sẽ tạo nên sự đóng cặn trong máy phun sương. Điều này khiến vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Do đó, bạn hãy sử dụng nước lọc không chứa các phân tử khoáng khi dùng máy tạo ẩm nhé!

Bạn hãy dùng nước lọc khi sử dụng máy phun sương
Bạn hãy dùng nước lọc khi sử dụng máy phun sương

Thường xuyên thay nước trong máy phun sương 

Máy phun sương có bình chứa dung tích lớn nhưng không có nghĩa là bạn sử dụng 2 – 3 ngày mà không thau nước. Việc thay nước mỗi ngày là tốt nhất để giúp máy luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng. 

Mỗi 3 ngày bạn nên rửa sạch bình chứa nước 1 lần

Để rửa sạch bình chứa nước của máy phun sương, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

  • Rút phích cắm của máy trước khi vệ sinh bình chứa
  • Sử dụng dung dịch hydrogen peroxide 3% hoặc thuốc tẩy để loại bỏ cặn khoáng và làm sạch bình chứa nước hiệu quả.
  • Sục rửa bình chứa nước thật kỹ lưỡng để loại các hóa chất mà bạn dùng trước khi vận hành máy. 

Không để hệ thống phun sương cao áp hoạt động quá lâu 

Các bạn không nên sử dụng hệ thống phun sương cao áp hoạt động quá lâu. Bởi đây là thiết bị tạo độ ẩm không khí nhanh, mạnh nên nếu hoạt động quá lâu sẽ khiến độ ẩm tăng cao. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng và khiến máy phun sương nhanh hỏng. 

Bạn không nên để máy phun sương cao áp hoạt động quá lâu
Bạn không nên để máy phun sương cao áp hoạt động quá lâu

Làm khô máy phun sương trước khi cất trữ

Máy phun sương cần được làm khô ráo trước khi bạn cất trữ vì không có nhu cầu sử dụng. Đối với các phụ kiện có thể đóng cặn bẩn khi tiếp xúc không khí thì bạn hãy làm sạch để giúp máy bền với thời gian hơn. 

Trên đây đã chia sẻ 5 điều cần nhớ khi sử dụng máy phun sương. Qua đó, để máy bơm phun sương phát huy tốt hiệu quả làm mát và bền với thời gian thì bạn cần nhớ các điều ở trên nhé! Trường hợp bạn đang cần mua máy bơm phun sương cho sân vườn hay mái hiên nhà mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo fujitex.org để được tư vấn và lắp đặt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *