Barie tự động là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong thị trường hiện nay. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở hàu hết các bãi giữ xe, cổng vào các cơ quan doanh nghiệp… hay thậm chí là tại các trạm thu phí, trạm kiếm soát trên các tuyến đường giao thông. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều người không biết về sản phẩm này, hoặc đã gặp nhưng không biết chúng là gì? Vì thế trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Barie là gì? Sự tiện lợi của sản phẩm này trong cuộc sống.

Giới thiệu về sản phẩm Barie tự động 
Giới thiệu về sản phẩm Barie tự động 

Barie là gì?

Barie tự động hay trong cuộc sống người ta thường gọi chúng là cổng chắn hoặc thanh chắn tự động. Đây là một thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay tại vị trí cổng vào của cơ quan, doanh nghiệp tòa nhà… nhằm mục đích đảm bảo an ninh. Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng hệ thống barie chỉ có một thanh chăn ngang thì làm sao có thể bảo đảm vấn đề an ninh.

Tuy nhiên trong trường hợp này thiết bị barie sẽ đóng vai trò là một vật cản, khi các phương tiện đi đến khu vực có barie thì buộc phải dừng lại. Qua đó thì nhân viên bảo vệ tại các khu vực, nhân viên thu phí hoặc cảnh sát giao thông… sẽ có thời gian để kiểm tra giấy tờ, kiểm soát người ra vào… đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Hoặc trong một vài trường hợp barie còn hỗ trợ tích cực trong việc điều tiết và phân lường giao thông trên đường phố.

Ngày nay ngoài hệ thống barie cần sự điều khiển trực tiếp của con người thì còn có những hệ thống barie có khả năng đóng mở thanh chắn thông qua hệ thống cảm biến hoặc hệ thống điều khiển từ xa.

Ứng dụng barie tự động tại bãi giữ xe
Ứng dụng barie tự động tại bãi giữ xe

Những lợi ích mà barie tự động mang lại trong cuộc sống

Một hệ thống barie tự động như ngày nay đã đem lại cho con người rất nhiều lợi ích, giảm thiểu cho chúng ta một lượng lớn công việc. Nếu trước đây ở các bãi giữ xe, để kiểm soát và quản lý lượt xe ra vào phải mất rất nhiều thời gian, khả năng mật trộm là rất lớn. Tuy nhiên khi ứng dụng hệ thống barie tự động tại bai xe thong minh, công việc này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, thậm chí chỉ cần một nhân viên bảo vệ cũng có thể quản lý được một bãi xe lớn. Với các hệ thống barie tự động, chỉ khi bạn điểu khiển thì thanh chắn mới được mở lên, các phương tiện mới có thể đi qua. Vì thế chúng ta có thể dễ dàng thực hiện việc kiểm tra giấy tờ và xe cộ qua lại. Đặc biệt tại các cơ quan nhà nước khu công nghiệp, các khu chung cư… là nơi yêu cầu tính an toàn cao. Đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải kiểm soát được ai là người ra vào, có phải nhân viên của công ty, cư dân của chung cư hay không… thì việc sử dụng barie càng đóng một vai trò quan trọng.

Ngoài ra thì hệ thống barie tự động còng mang lại sự thuận tiện hơn trong hoạt động điều tiết giao thông. Đóng góp tích cực trong việc hạn chế sự tắc nghẽn giao thông trong thành phố, tại các khu vực công cộng trong giờ cao điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *