Đèn năng lượng mặt trời nha trang được xem là vật dụng thông minh và hiện đại. Nó có kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế và còn sử dụng nguồn năng lượng xanh nên được nhà nước khuyến khích lắp đặt.

Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng loại đèn này thì có khá ít người vệ sinh và bảo trì chúng khiến đèn bị giảm tuổi thọ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người vệ sinh, bảo trì đèn năng lượng mặt trời đúng cách để giúp chúng luôn bền lâu với thời gian nhé!

Đèn năng lượng mặt trời nha trang có kiểu dáng nhỏ gọn
Đèn năng lượng mặt trời nha trang có kiểu dáng nhỏ gọn

Các bộ phận của Đèn năng lượng mặt trời nha trang 

Đèn năng lượng mặt trời nha trang đa dạng về mẫu mã và được thiết kế với các bộ phận chính sau:

 • Tấm pin mặt trời: là thành phần quan trọng nhất của đèn năng lượng mặt trời. Nó gồm nhiều tế bào quang điện và có chức năng hấp thu ánh nắng từ mặt trời. Sau đó chuyển chúng thành điện năng cung cấp cho đèn. Tấm pin mặt trời có tuổi thọ dài và chịu được mọi thời tiết ở nước ta.

 • Cảm biến ánh sáng: là thành phần có khả năng nhận biết ánh sáng mặt trời để phát tín hiệu. Đồng thời vào ban đêm, nó còn giúp hệ thống tự động phát ra ánh sáng.

 • Mạch điều khiển: sử dụng để ngắt dòng điện khi pin đã được sạc đầy. Đồng thời ngăn dòng điện từ pin sạc chạy ngược lại khiến tấm pin năng lượng mặt trời bị hư.

 • Pin sạc: sử dụng để tích trữ điện năng lượng mặt trời

 • Bóng đèn LED: sử dụng để chiếu sáng cho khu vực và có độ bền cao

 • Thân đèn: được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép không gỉ, nhôm sơn tĩnh điện…

 • Công tắc trên đèn: sử dụng để bật hay tắt nguồn của đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế đơn giản
Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế đơn giản

Các bước vệ sinh, bảo trì Đèn năng lượng mặt trời nha trang 

Để Đèn năng lượng mặt trời nha trang luôn bền lâu với thời gian, các bạn cần thực hiện theo những bước sau:

 • Thường xuyên tỉa cành cây vì đèn dùng năng lượng từ ánh nắng mặt trời. Nên cây nào che đi một phần ánh sáng thì bạn hãy cắt tỉa chúng đi nhé!

 • Vệ sinh tấm pin của đèn thường xuyên do nó tích nhiều bụi bẩn nên không thể sạc pin trong nhiều giờ được. Để vệ sinh tấm pin của đèn, bạn hãy sử dụng nước xà bông và vải mềm. Sau đó lau chùi lên nó mỗi tháng 1 lần để làm sạch tấm pin.

 • Vệ sinh bóng đèn và các bộ phận khác tương tự như với tấm pin năng lượng mặt trời. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ bùn, bụi bẩn hay mảnh vụn trên bóng đèn một cách dễ dàng.

 • Tiến hành kiểm tra Đèn năng lượng mặt trời nha trang xem chúng có hư hại không? Ví dụ như bóng đèn bị nứt hay các bộ phận bị hỏng. Nếu như thế thì bạn hãy tiến hành thay thế các bộ phận bị hỏng đi nhé!

 • Kiểm tra pin có ăn mòn, hư hỏng hay không và thay thế pin lưu trữ nếu cần.

 • Kiểm tra dây điện và các kết nối có bị đứt hay không để đảm bảo đèn hoạt động tốt.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh Đèn năng lượng mặt trời
Bạn nên thường xuyên vệ sinh Đèn năng lượng mặt trời

Trên đây đã chia sẻ về các bước vệ sinh và bảo trì Đèn năng lượng mặt trời nha trang. Qua đó, nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ thì hãy ghé ngay tới solar khánh hòa. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đây tư vấn chi tiết về cách vệ sinh loại đèn này để bạn hiểu rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *