Có một số người yêu thích hoa những lại không hề biết ý nghĩa của loài hoa đó là gì. Hay cũng có một số người đi mua những bó hoa để tặng nhưng toàn chon đại bởi cũng không biết ý nghĩa của hoa đó như thế nào, nó có hợp để tặng trong ngày đó hay không. Bài biết dưới đây sẽ giúp mọi hiểu rõ hơn về ý nghĩa của một số loài hoa như hoa tulip, hoa hướng dương.

    Hoa ngoài việc để trưng bày, trang trí cho đẹp thì nó còn gửi gắm thông điệp đến những người thưởng thức hoa. Mỗi loài hoa có một thông điệp, ý nghĩa riêng. Giới hạn bài viết nay xin được nói lên ý nghĩa của hoa tulip và hoa hướng dương.

    1. Hoa tulip:

    Hoa Tulip– một loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự đam mê, lòng nhiệt huyết, sự tinh khôi, tỏng trắng đến lạ thường. Hầu như ai nhìn thấy hoa tulip thì cũng đều phải mê mẩn, hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hoa Tulip tượng trưng cho sự sống vĩnh cửu bởi lẽ nó nở vào mùa xuân, mùa tràn đầy sức sống. Thoạt đầu thoáng qua thì có cảm giác loài hoa này rất yếu ớt nhưng đừng lầm tưởng như vậy nó là một loài hoa rất mạnh mẽ nhưng không kém phần dịu dàng, mềm mại.

Ý nghĩa của hoa tulip, hoa hướng dương
Ý nghĩa của hoa tulip, hoa hướng dương

Hoa tulip tượng trưng cho một tình yêu tròn đầy, một sự kiêu sa, lộng lẫy và không kém phần quyến rũ. Loài hoa này có rất nhiều màu khác nhau nào là màu đỏ, màu vàng, màu trắng hay màu tím, màu cam hay màu hồng và cả màu xanh nữa tất cả đều toát lên vẻ kiêu sa, thể hiện được sự ân cần, quan tâm của người tặng đối với người được tặng.

    2. Hoa Hướng Dương:

    Nói đến loài hoa thể hiện sức sống mãnh liệt thì không thể không nói đến hoa hướng dương. Đây là một loài hoa luôn hướng về phía ánh nắng mặt trời thể hiện cho sự thủy chung, lòng chung thành trong tình yêu. Hoa hướng dương rất kiên cường dù có ở trong bóng tối hay giông tố nhưng hoa hướng dương luôn vươn mình hướng về nơi ánh sáng, nơi có hy vọng của sự sống. Chính vì thế hoa hướng dương là biểu tượng cho một sự sống mạnh liệt, cũng là biểu tượng của hy vọng, sự động viên cho những người mắc bệnh nam y, bệnh ung thư.

Hoa Hướng Dương
Hoa Hướng Dương

 Sự hướng về ánh mặt trời ũng còn tượng chưng trong tình yêu, khi đã yêu thì họ luôn hướng về nhau. Có thể nói hoa hướng dương là nữ hoàng của sự kiên định và thủy chung. Mọi người có thể dùng hoa hướng dương làm hoa cưới hoặc để trang trí trong ngày cưới. Nó là một loài hoa khá đặc biệt cả về hình dáng, màu sắc và nghị lực sống. Loài hoa này có kích thước to hơn các loài hoa bình thường và toát lên vẻ mềm mại, kiêu sa nhưng cũng đầy sự kiên định.

    Hoa tulip và hoa hướng dương mỗi loại mang một ý nghĩa rất cao đẹp. Trước khi mọi người muốn tặng hoa cho một người nào đó thì nên tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa mình định tặng để làm sao ý nghĩa nhất. Mọi người có thể truy cập vào trang web: https://dathoaonline.info/ để tìm được những loại hao mà mình ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *